Google Trends

TP Móng Cái đảm bảo cung ứng điện, nước ổn định dịp Tết Nguyên đán 2024 – MyCyberBase


Với nhiều giải pháp, kế hoạch cụ thể, chủ động, TP Móng Cái đảm bảo cung ứng điện, nước ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân mới Giáp Thìn 2024.

 

Điện lực TP Móng Cái kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện

Theo thông tin từ Điện lực TP Móng Cái, thời điểm Tết Nguyên đán, nhất là diễn ra các lễ hội trên địa bàn, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, làm gia tăng áp lực cung cấp điện. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trước đó ngành điện lực Móng Cái đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện ngay từ những tháng cuối năm 2023. 

Trong đó, Điện lực Móng Cái triển khai tiết giảm công suất điện từ 6MVA đến 10MVA từ ngày 25- 28/01/2024 để thực hiện nâng công suất MBA 110kV. Đồng thời dịch chuyển các tủ máy cắt, đấu nối các mạch nhị thứ và cáp tổng 22kV; kết nối SCANDA với điều khiển từ xa nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán cũng như năm 2024 và những năm tiếp theo. 

TP Móng Cái đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân và phục vụ mùa lễ hội năm 2024

Ngoài ra, ngành điện còn thực hiện các biện pháp củng cố lưới điện để đáp ứng mức độ an toàn cấp điện cao nhất trong dịp lễ, Tết năm 2024, ngừng mọi công tác có cắt điện trên lưới trong các ngày từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 15/02/2024; trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt. Đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra kỹ các địa điểm diễn ra lễ hội, các điểm mua sắm, vui chơi, giải trí… nhằm đảm bảo việc cung ứng điện liên tục, an toàn nhất cho người dân. Tại các đội quản lý điện, việc trực vận hành kết hợp công tác bảo vệ an ninh, an toàn PCCN cho các công trình điện, trụ sở làm việc. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Ngành điện lực Thành phố cũng tăng cường công tác kiểm tra an toàn mạng lưới điện chiếu sáng công cộng, thống kê các bóng điện, thiết bị điện hư hỏng kịp thời thực hiện thay thế, sửa chữa đảm bảo ánh sáng trên các đường phố trong thời gian Tết Nguyên đán. Trong đó, chú trọng kiểm tra, sữa chữa các công trình chiếu sáng nghệ thuật tạo điểm nhấn tại cầu Ka Long, cầu Hòa Bình, cầu Bắc Luân 2.

Trên địa bàn Thành phố, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông xây dựng và triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn mạng lưới và an ninh thông tin, đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Chính quyền, các đoàn thể; đáp ứng tối đa các nhu cầu, thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của nhân dân.

Người dân phường Hải Yên được sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh phục vụ sinh hoạt

Trong dịp Tết, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thường tăng cao, do đó Xí nghiệp nước Móng Cái đã chủ động triển khai kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo việc cấp nước liên tục, ổn định, chất lượng; đồng thời dự phòng giải pháp ứng phó khi sự cố bất thường có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, cung cấp nước.  

Trước đó, đơn vị cung cấp nước đã tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ máy móc, thiết bị sản xuất, máy bơm tăng áp dự phòng. Lực lượng sửa chữa, vận hành được bố trí trực 24/24 giờ, duy trì đường dây nóng và xử lý kịp thời khi có thông tin phản ánh của khách hàng.

Bên cạnh sự chủ động đảm bảo nguồn cung ứng điện, nước dịp Tết và mùa lễ hội 2024, người dân cũng cần nâng cao ý thức về tiết kiệm, an toàn điện, nước để mỗi gia đình có một mùa Tết đầm ấm, trọn vẹn./.

 

Hải Ninh

Trung tâm TT&VH Móng Cái
, 2024-02-12 23:00:30 ,
#Móng #Cái #đảm #bảo #cung #ứng #điện #nước #ổn #định #dịp #Tết #Nguyên #đán

for more interesting Article Visit regularly : https://mycyberbase.com/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *