Google Trends

Djokovic còn kém Federer năm danh hiệu – MyCyberBase


Với bảy danh hiệu kiếm thêm năm nay, Novak Djokovic nâng tổng cup vô địch cá nhân lên 98, chỉ còn kém Roger Federer năm chức vô địch.

Djokovic chỉ chơi 12 giải mùa 2023 nhưng bảy lần đăng quang, trong đó có ba Grand Slam, hai Masters 1000 và ATP Finals. Anh củng cố vững chắc vị trí thứ ba trong những người vô địch nhiều nhất ATP Tour. Nếu duy trì phong độ này, Djokovic sẽ chiếm vị trí thứ hai của Federer trong năm tới.

Federer kết thúc sự nghiệp với 103 cup, kém sáu danh hiệu so với kỷ lục của huyền thoại Jimmy Connors. Ivan Lendl đứng thứ tư với 94 danh hiệu, còn Rafael Nadal có 92 lần đăng quang.

Djokovic hôn cup ATP Finals sau khi thắng Jannik Sinner ở chung kết ATP Finals tại Turin, Italy tối 19/11. Ảnh: ATP

Djokovic hôn cup ATP Finals sau khi thắng Jannik Sinner ở chung kết ATP Finals tại Turin, Italy tối 19/11. Ảnh: ATP

Djokovic có thể sớm vượt Federer nếu ghi danh dự các giải nhỏ ATP 250 hoặc 500. Nhưng từ ba năm nay, anh thường chỉ tập trung dự Masters 1000, Grand Slam và ATP Finals. Djokovic độc chiếm kỷ lục ở cả ba đấu trường danh giá nhất quần vợt với 24 Grand Slam, 40 Masters 1000 và bảy ATP Finals. Trước sự kiện năm nay, Djokovic và Federer cùng giữ kỷ lục sáu lần đoạt ATP Finals.

Nếu chơi thêm hai mùa nữa và giữ phong độ này, Djokovic thậm chí nhiều khả năng vượt mốc 109 danh hiệu ATP của Connors. Trong các phát biểu gần đây, tay vợt Serbia cũng khẳng định anh sẽ cố gắng phá nhiều kỷ lục nhất có thể. “Nhìn anh chàng này mà xem, anh ấy có thể cạnh tranh tới 40 tuổi”, huyền thoại John McEnroe nhận định về Djokovic sau chung kết ATP Finals tối 19/11.

Trước ATP Finals, Djokovic lần thứ tám kết thúc năm ở vị trí số một thế giới – một kỷ lục khác. Ở tuổi 36, anh là tay vợt già nhất làm được điều này. Trước Djokovic, huyền thoại Pete Sampras sáu lần kết thúc mùa ở vị trí dẫn đầu. Roger Federer, Jimmy Connors và Rafael Nadal cùng có năm lần. 4,4 triệu USD kiếm được ATP Finals 2023 cũng giúp Nole trở thành người đầu tiên cán mốc 180 triệu USD tiền thưởng trong lịch sử quần vợt.

Cột mốc kỷ lục đáng nhớ khác của Djokovic tuần này là 400 tuần ở vị trí số một thế giới. Anh sẽ là hạt giống số một Australia Mở rộng năm tới, vào giải với lợi thế 2.390 điểm so với người thứ hai Carlos Alcaraz. Djokovic vì thế nhiều khả năng sẽ còn giữ vị trí đỉnh bảng điểm ATP tới sau Grand Slam đầu năm.

Vy Anh, 2023-11-20 20:26:09 ,
#Djokovic #còn #kém #Federer #năm #danh #hiệu

for more interesting Article Visit regularly : https://mycyberbase.com/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *